Tài nguyên mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 3
Năm 2021 : 778
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON NINH GIANG VỚI CÔNG TÁC XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG TRONG VÀ NGOÀI LỚP HỌC CHO TRẺ HOẠT ĐỘNG

Trường Mầm non Ninh Giang thuộc phường Ninh Giang, thị xã Ninh Hòa, Tỉnh Khánh Hoà trước đây là Trường Mẫu giáo dân lập Ninh Giang, đến năm 2011 trường đổi tên thành Trường Mầm non Ninh Giang, Trải qua 38 năm ( 1981 – 2019) trường đã mở ra một diện mạo mới, một bước ngoặc mới.

Trường Mầm non Ninh Giang thuộc phường Ninh Giang, thị xã Ninh Hòa, Tỉnh Khánh Hoà trước đây là Trường Mẫu giáo dân lập Ninh Giang, đến năm 2011 trường đổi tên thành Trường Mầm non Ninh Giang, Trải qua 38 năm ( 1981 – 2019) trường đã mở ra một diện mạo mới, một bước ngoặc mới.

Từ khi mới thành lập, trường gặp không ít khó khăn, trở ngại nhưng được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo, Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân và sự đóng góp của phụ huynh học sinh cùng với nỗ lực của tập thể sư phạm nhà trường. Trường MN Ninh Giang đã từng bước trưởng thành, từ một ngôi trường đơn sơ với tên gọi là trường Mẫu giáo dân lập Ninh Giang, xã Ninh Giang với 6 lớp học nhà cấp 4 gồm: 1 điểm chính ở Phong Phú 2, các điểm lẻ nằm rải rác ở các thôn (Phong Phú 1, Thanh Châu, Phú Thạnh, Hội Thành), các lớp học ghép nhiều độ tuổi trong một lớp, 1 giáo viên/ lớp. Đời sống của CBGVNV hưởng lương từ UBND xã. Mặc dù vậy nhưng cán bộ giáo viên, nhân viên đã yêu nghề, mến trẻ bám trụ xây dựng nhà trường trở thành trường trọng điểm của phường Ninh Giang cho đến nay và năm 2010, trường được UBND phường Ninh Giang xây dựng cho 8 phòng học tập trung tại 1 điểm chính tại TDP Phong Phú 2 – Phường Ninh Giang, Trường chuyển đổi thành Trường Mầm non Ninh Giang.

Năm học 2018 – 2019, trường có tổng số là 32 cán bộ giáo viên nhân viên với số học sinh 291 cháu được chia thành 9 lớp.

Dưới sự lãnh đạo của Ban giám hiệu nhà trường và sự nỗ lực phấn đấu của Hội đồng sư phạm nên trong những năm qua đơn vị luôn đạt thành tích xuất sắc nhiệm vụ được giao, luôn tích cực học hỏi, trau dồi kinh nghiệm, tìm ra giải pháp thực hiện tốt công tác chăm sóc giáo dục trẻ và các cuộc vận động lớn, các phong trào thi đua của ngành, cùng nhau xây dựng nhà trường ngày một đi lên. Từ năm học 2012 – 2013 đến năm học 2017 - 2018, trường luôn đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, được UBND Tỉnh tặng bằng khen, năm 2014 trường được UBND Tỉnh công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và năm 2015 trường đạt kiểm định chất lượng mức độ 1.

Ban giám hiệu nhà trường luôn trăn trở suy nghĩ, tìm cách khắc phục, chủ động tham mưu với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, phòng Giáo dục và Đào tạo về biện pháp phát triển giáo dục mầm non. Năm học 2017 - 2018, được phụ huynh tín nhiệm đến xin cho con em học tại trường rất đông nhưng cơ sở vật chất, phòng học không đủ để thu nhận trẻ; Chúng tôi thầm nghĩ, đó cũng là minh chứng, là niềm tự hào mà phụ huynh đã đặt niềm tin đối với đội ngũ CBGVNV trường Mầm non Ninh Giang. Với tình hình khó khăn trên, Ban chấp hành Đảng bộ Phường Ninh Giang họp vào ngày 30 tháng 11năm 2017, bàn giao cho trường trụ sở UBND phường tại TDP Mỹ Chánh làm cơ sở chính phục vụ cho giáo dục mầm non. Năm học 2018-2019, trường có 2 điểm trường, 9 lớp bán trú với 291 trẻ, nhà trường chú trọng trong công tác xây dựng môi trường giáo dục trong trường mầm non tạo cho trẻ một môi trường an toàn, lành mạnh và thân thiện, khuôn viên trường rộng rãi, thoáng mát, có tường rào, cổng, sân vườn bê tông, đồ chơi ngoài trời, các loại cây cảnh, cây bóng mát, hoa, có trên 10 loại đồ chơi ngoài trời cho trẻ vui chơi hoạt động, ngoài ra, nhà trường luôn chú trọng xây dựng, bổ sung, đổi mới môi trường vật chất để nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, phát huy tối đa các điều kiện vật chất trong và ngoài lớp học nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ. Trẻ có cơ hội tham gia trãi nghiệm, khám phá và hoạt động tích cực nhằm tạo điều kiện cho trẻ hoạt động cá nhân nhiều hơn, được tự do khám phá theo ý thích, theo khả năng của mình giúp trẻ phát hiện nhiều điều mới lạ, hấp dẫn trong cuộc sống, các kiến thức kỹ năng của trẻ được củng cố và bổ sung, trẻ mạnh dạn, tự tin, thích đến trường, thích học tập và mạnh dạn khám phá.

Kết quả “Hội thi xây dựng môi trường lấy trẻ làm trung tâm” năm học 2017 – 2018 trường thuộc 1 trong 8 trường đạt giải. Với những kết quả đạt được trong những năm học vừa qua, tập thể sư phạm trường mầm non Ninh Giang đã không ngừng cố gắng, nỗ lực phấn đấu, đầu tư một cách toàn diện từ vật chất đến công sức, sự sáng tạo và tâm huyết của mình vì sự nghiệp giáo dục. Xây dựng một môi trường sư phạm xanh sạch đẹp, an toàn lành mạnh và thân thiện với trẻ, tạo được sự tin yêu của phụ huynh học sinh, đáp ứng yêu cầu giáo dục lấy trẻ làm trung tâm. Nhìn lại chặng đường xây dựng và trưởng thành, Trường mầm non Ninh Giang sẽ tiếp tục giữ vững và phát huy những thành quả đã đạt được, quyết tâm phấn đấu phát triển mạnh hơn nữa, có những bước tiến mới xứng đáng nhận được sự tin yêu của các bậc phụ huynh, đưa chất lượng Trường mầm non Ninh Giang phát triển đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Đang chờ cập nhật
Nội dung đang được cập nhật.
Nội dung đang được cập nhật.