Tài nguyên mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 3
Năm 2021 : 778
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chung tay đẩy lùi dịch covid-19

Dịch bệnh do vi rút Corona Covid-19 đã được tuyên bố là Tình trạng khẩn cấp về y tế công cộng toàn cầu. Vi rút gây bệnh Covid-19 đã lây lan ra nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Trong bối cảnh dịch Covid-19 tiếp tục lan rộng, các hoạt động dự phòng để hạn chế sự lan truyền của vi rút, giảm thiểu tác động của dịch bệnh là rất cần thiết. Trong các đối tượng cần được ưu tiên bảo vệ, trẻ em mầm non và học sinh trong các cơ sở giáo dục là nhóm đặc biệt quan trọng. Do đó, các trường học cần chuẩn bị tất cả những điều kiện cần thiết để ứng phó với dịch bệnh. Trong đó, việc cung cấp các kiến thức phòng, chống dịch cho học sinh, khuyến khích học sinh thực hành hành vi vệ sinh bảo vệ sức khỏe nên được thực hiện phù hợp theo từng cấp học và lứa tuổi.

Với đặc thù là bậc học mầm non được tiếp nhận, nuôi dạy trẻ, trước diễn biến phức tạp và nguy hiểm của đại dịch Coovid - 19, hơn lúc nào hết công tác phòng, chống dịch được quan tâm, chú trọng. Trường mầm non Ninh Giang hiện có 33 cán bộ giáo viên, nhân viên. Trường đã làm tốt công tác tuyên truyền đến giáo viên và phụ huynh, triển khai các bước phòng, chống dịch chi tiết, cụ thể cho từng bộ phận. 100% Trẻ đến trường được đo thân nhiệt, rửa tay bằng nước sát khuẩn, xà phòng, theo dõi sức khỏe bằng sổ nhật ký. Giáo viên luôn kiểm tra, theo dõi sức khỏe các con, phát hiện sớm các biểu hiện bất thường để xử trí kịp thời.

Giáo viên thực hiện kiểm tra, sát khuẩn cho trẻ trước khi vào lớp

 Thực hiện chỉ đạo của sở giáo dục và đào tạo, nhà trường tăng cường tổ chức các hoạt động theo hướng lồng ghép giáo dục phát triển kỹ năng phòng chống dịch covid- 19 vào các hoạt động học: Tổ chức cho trẻ vẽ tranh với chủ đề dịch covid -19, làm khẩu trang, giáo dục trẻ vệ sinh rửa tay sạch sẽ sau mỗi hoạt động, thực hiện đưa đón trẻ tại cổng trường, tổ chức lớp học an toàn, bữa ăn an toàn, dinh dưỡng nhằm tăng cường sức khỏe cho trẻ. Tuyên truyền các bậc phụ huynh đeo khẩu trang đến trường, thực hiện tốt nghiêm túc "Thông điệp 5K": Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế..

                                                                          Nhà trường tổ chức chuyên đề hưởng ứng chiến dịch phòng chống cocid-19

Các cháu thực hành làm khẩu trang chống dịch covid-19

 

Có thể thấy rằng, mối nguy hiểm của dịch bệnh Covid-19 vẫn đang còn hiện hữu, việc tăng cường công tác truyền thông trong nhà trường là điều hết sức cần thiết để bảo đảm  an toàn học sinh. Ngoài việc chủ động của các cơ sở giáo dục thì gia đình và xã hội cần có trách nhiệm hơn trong công tác phòng dịch để sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, tạo môi trường an toàn tuyệt đối trước dịch bệnh.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Nội dung đang được cập nhật.
Nội dung đang được cập nhật.