Thi làm đồ dùng dạy học đồ chơi tự tạo năm học 2020-2021

Đồ dùng, đồ chơi là công cụ, là phương tiện lao động của mỗi thầy giáo, cô giáo, nó tác động trực tiếp đến “Năng suất sản phẩm của giáo dục” đó là trí tuệ con người;  Đối với bậc học mầm non đồ dùng, đồ chơi lại càng quan trọng và ý nghĩa hơn bao giờ hết vì trẻ mầm non thông qua “ Chơi mà học, học mà chơi”. Căn cứ vào đặc điểm tâm sinh lý lứa tuổi: Trẻ nhận biết, tiếp thu kiến thức, hình thành khái niệm… đều thông qua đồ dùng trực quan, thông qua chơi và   đồ chơi đồng thời để phát huy tính sáng tạo, óc thẩm mỹ, rèn luyện đôi bàn tay khéo léo của cô giáo mầm non.

Mọi người đều công nhận rằng đồ chơi mầm nontrò chơi trẻ em là nhu cầu tự nhiên không thể thiếu đối với cuộc sống của trẻ. Tuy nhiên không phải ai cũng có tiền để mua hoặc mua hết đồ chơi mầm non cho trẻ. Thực tế cho thấy có những học liệu rất đơn giản từ những nguyên liệu dễ kiếm, rẻ tiền nhưng nó lại giúp ta thực hiện được nhiều ý tưởng thú vị. Bên cạnh đó thì nhà trường cũng hạn chế về nguần kinh phí mua sắm đồ chơi cho trẻ, kinh phí do phụ huynh đóng góp cũng không đáp ứng hết được so với nhu cầu học và chơi của trẻ hằng ngày. Giáo viên tận dụng nguồn nguyên vật liệu sẵn có, dễ kiếm, rẻ tiền ở ngay tại địa phương để làm đồ dùng dạy học cho trẻ hoạt động. Nhận thức rõ về vấn đề này, Trường mầm non Ninh Giang tổ chức hội thi đồ dùng đồ chơi tự tạo để phục vụ dạy trẻ trong các hoạt động hàng ngày, đây là 1 đợt thi  nhằm phát huy sự sáng tạo, chủ động của đội ngũ giáo viên mầm non trong việc thực hiện chương trình giáo dục mầm non mới và cũng thông qua hội thi để rèn luyện cho giáo viên có tính chủ động, tích cực trong việc xây dựng môi trường học tập, vui chơi cho trẻ thêm phong phú và đa dạng. Kết quả hội thi đã chọn ra một số bộ đồ dùng dạy học, đồ chơi tự làm đạt giải như sau: 5 bộ đồ dùng đạt giải A; 10 bộ đồ dùng đạt giải B.